Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì giàu sang phú quý

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì giàu sang phú quý là chủ đề bạn đang tìm kiếm? Xem ngay hướng dẫn phong thủy chi tiết tại đây!

Vì sao người mệnh hỏa nên chọn cây hợp mệnh?

Yếu tố Hỏa là yếu tố thứ 4 trong ngũ hành, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, lửa là hình ảnh ẩn dụ cho ngọn lửa không bao giờ tắt. Nó ại diện cho cuộc sống, sự phấn khích. Cũng như khát vọng mãnh liệt của con người.

Những người thuộc mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, kiên quyết và luôn nhiệt tình. Những người thuộc nhóm lửa thường năng động và mang tính tích cực, nhân ái, sáng tạo và đam mê trong công việc của họ. Ngoài ra, những người có mệnh Hỏa thường bốc đồng, nóng tính và khó quản lý.

Người mệnh hỏa có tính cách mạnh mẽ và không ngừng nhiệt tình. Ngoài tác dụng làm vật phong thủy, cây cảnh còn có thể hỗ trợ và mang lại may mắn.

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Cây hồng môn

Một trong những loại cây phong thủy tốt nhất cho người mệnh Hỏa là cây hồng môn. Những loại cây nhỏ, lâu năm như hồng môn có thể trồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Với những người mệnh Hỏa thì hoa màu đỏ hoặc hồng đều thích hợp.

Hồng môn cũng tượng trưng cho sự đam mê và nhiệt thành trong các mối quan hệ tình cảm. Đừng bỏ qua cây hồng môn nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây chịu lửa tốt!

Vạn lộc

Cây vạn lộc có những chiếc lá rất lớn và dài. Có ba màu khác nhau trên bề mặt của chúng: hồng, xanh đậm và xanh lục.

Mỗi loại cây sẽ có sự phân bố sắc độ hồng đậm khác nhau. Loại cây này cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc.

Loại cây này thường được người mệnh Hỏa trang trí trong nhà với mục đích thúc đẩy may mắn và hoàn cảnh thuận lợi. Ngoài ra, để phản ánh số phận của bạn, hãy chọn những cây có màu chủ đạo là màu hồng!

Cẩm nhung đỏ

Một trong những khuyến nghị dành cho những cá nhân mệnh Hỏa đó là cây cẩm nhung đỏ. Cây nhung đại diện cho tình bạn bền vững dựa trên tình yêu thương và sự hỗ trợ lẫn nhau. Cây nhung đỏ còn hàm ý tình cảm không khoa trương.

Nguoi menh Hoa nen trong cay gi

Nếu chọn loại cây này, những người thuộc mệnh Hỏa sẽ góp phần cải thiện sự kết nối, hòa hợp và các mối quan hệ trong môi trường xung quanh họ. Ngoài ra, cây xanh có khả năng hấp thụ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử rất tốt, giúp người trồng cây khỏe mạnh hơn.

Cây bạch mã hoàng tử

Điều đầu tiên người ta nói về bạch mã hoàng tử là “sự sang trọng, lịch lãm”. Thân của loại cây này có màu trắng nhạt hơn, với những chiếc lá khá lớn màu xanh đậm. Trên mặt lá, các đường gân có màu xanh lục nhạt và cách đều nhau.

Những người thuộc mệnh Hỏa nên trồng cây bạch mã hoàng để hỗ trợ công việc hiệu quả và khuyến khích sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Cây bạch mã hoàng gia còn thúc đẩy mối quan hệ giữa những người đồng nghiệp với nhau, giúp họ dễ dàng hơn khi cùng nhau làm việc, hợp tác và hoàn thành công việc một cách thành công.

Cây phú quý

Tuy hình dáng của cây phú quý giống với cây mã đề nhưng lá của nó nhỏ hơn, màu xanh lục và có viền lá màu hồng. Loại cây này ưa thích những nơi có bóng râm và cũng có thể phát triển như một loại cây bụi. Cây phú quý được nhiều người ưa chuộng dùng làm cây để bàn hoặc cây phòng ngủ vì cách trồng và chăm sóc đơn giản.

Cây sung túc phong thủy mang ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng, tài lộc, dễ dàng cho người mệnh Hỏa. Nói đến cây thủy sinh tương sinh với mệnh Hỏa thì không thể không kể cây phú quý vì nó có thể sống được cả trên cạn và dưới nước.

Hiện nay, nhiều anh em cũng đã ứng dụng phong thủy vào việc bắt lô đề mỗi ngày để tăng may mắn.

CLICK THỬ NGAY !!

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên là một loại cây đúng như tên gọi của nó, giúp người trồng thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Sự tương phản giữa tán lá đỏ tươi bên trên và lá xanh thẫm bên dưới tạo cho người quan sát cảm giác độc đáo và nổi bật về loài cây này.

Có thể nhiều người lầm tưởng rằng phần trên màu đỏ của hoa trạng nguyên là hoa. Nhưng trên thực tế, đó là lớp lá mới sinh xuất hiện sau khi lá già chuyển sang màu xanh đậm giống như lá ở phía dưới.

Cây trạng nguyên trở thành cây phong thủy cho người mệnh Hỏa vì màu đỏ đậm mà nó có ở trên. Những người cùng mệnh này sẽ dễ gặp may mắn. Có con đường công việc tương lai khả quan và gặt hái được nhiều thành công hơn nếu trồng và chăm sóc tốt cây trạng nguyên.

Các cây trạng nguyên để trên bàn hay ngay cạnh cửa ra vào. Liền kề với vị trí đặt người thích hợp.

Kim tiền

Vì Hỏa và Mộc là yếu tố bổ trợ cho nhau trong phong thủy nên người mệnh Hỏa cũng có thể trồng cây kim tiền. Loại cây này rất hợp với người mệnh Mộc. Cây kim tiền mọc đối xứng, lá màu xanh đậm, xếp xung quanh thân. Cây kim tiền thường tạo thành các cụm lớn và khá cao. Mục đích của cây kim tiền là để tăng vận may về tài chính và giúp chủ nhân quản lý và thăng tiến trong nghề nghiệp.

Đảm bảo cây xanh tốt khi trồng, không để héo lá. Phơi nắng 1 lần / tuần để mang lại may mắn cho gia chủ. Điều quan trọng nữa là chọn những cây tươi tốt với những chiếc lá phát triển đồng đều và mạnh mẽ khi mua hàng.

Cay trong phong thuy cho nguoi mang hoa

Ngũ gia bì xanh

Cây xanh nhiều năm tuổi thường tạo thành những bụi lớn. Những chiếc lá màu xanh đậm của nó phân tán đều theo mọi hướng. Cây này thích hợp với những người mệnh Mộc cũng như những người mệnh Hỏa.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây phong thủy mệnh Hỏa

Để cây phát triển khỏe mạnh khi trồng cây phong thủy cần lưu ý những điều sau:

Đảm bảo có đủ ánh sáng

Người trồng phải học cách chọn mức độ ánh sáng thích hợp. Vì mỗi loài cây sẽ có nhu cầu ánh sáng riêng biệt.

Chỉ nên cho ánh sáng gián tiếp hoặc tiếp xúc ánh sáng trực tiếp 1-2 lần / tuần đối với những cây cần ít ánh sáng.

Khi trồng những loại cây có thể chịu bóng, nên để chúng ở nơi khô ráo. Hạn chế tối đa việc chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thay vào đó nên cho chúng tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo.

Cung cấp nước đầy đủ

Cây phong thủy, thường được gọi là cây trồng trong nhà. Có ưu điểm là không cần nhiều nước để sinh trưởng và phát triển.

Do đó, người trồng chỉ nên tưới nước khi cần thiết và khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Trước khi thu mua, bạn phải nắm rõ các yêu cầu về nước đối với từng loại cây trồng.

Phải thay nước định kỳ cho các loại cây phong thủy sống dưới nước; điều này xảy ra thường xuyên từ hai đến ba lần một tuần. Mặc dù nó có thể khác nhau tùy thuộc vào môi trường và cây.

Những người thuộc mệnh Hỏa có thề tìm vận may từ các loại cây phong thủy của mệnh Hỏa. Bạn có thể đọc các bài viết khác trong lĩnh vực Phong thủy của trang web https://sobetso.net/ để tìm hiểu thêm về các loại cây phong thủy hợp mệnh.