Bạn đã biết người mệnh Mộc nên trồng cây gì chưa?

Người mệnh Mộc nên trồng cây gì? Cây nào phù hợp nhất để mang lại sự thịnh vượng và bình an cho nam nữ mệnh mộc? Có phải mọi cây đều có lá xanh? Vườn Cây Xinh sẽ giới thiệu một số loại cây thích hợp trong bài viết này để bạn tham khảo.

Mục đích chọn cây trồng tương sinh cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, màu xanh của cây tượng trưng cho mệnh Mộc. Gắn liền với nguồn năng lượng to lớn và khát vọng vươn cao như từng cành cây.

Cá nhân nam nữ mệnh Mộc hướng ngoại, thường xuyên sôi nổi, lạc quan, tràn đầy năng lượng và sáng tạo. Tuy nhiên, người này cũng dễ cáu kỉnh và thiếu kiên nhẫn.

Vì vậy, những công việc cần trí tuệ và sự sáng tạo sẽ hỗ trợ họ phát triển khả năng và hoàn thiện bản thân.

Người mệnh mộc nên tránh xa các màu trắng, vàng, xám của mệnh kim mà thay vào đó nên mặc các màu xanh lam, xanh lục đậm, xanh đen, đen.

Để giúp gia chủ thu hút tiền tài, sức khỏe, bình an và may mắn. Thì cây phong thủy cho người mệnh Mộc nên có màu xanh lục. Đồng thời nên trồng ở các hướng Nam, Đông, Đông Nam.

Nguoi menh Moc nen trong cay gi

Chọn cây phong thủy cho người mệnh Mộc như thế nào?

Cây trầu bà xanh

Trầu bà xanh là loài cây có nghị lực sống, sức chịu đựng dẻo dai, loài cây này mang hàm ý của ý chí quyết tâm vươn lên, không bỏ cuộc trước thử thách, bão táp.

Những chiếc lá lớn bao quanh thân cây biểu thị rằng những người chăm sóc nó sẽ không ngừng hưởng phúc lộc dồi dào, thịnh vượng, thanh bình và tài lộc.

Nhiều người ưa chuộng loại cây phong thủy dễ kiếm, ít tốn công chăm sóc này.

Cây tùng la hán

Chủ đề người mệnh Mộc nên trồng cây gì là chủ đề thường xuyên được nhiều người thắc mắc. Cây tùng la hán là lời đáp mà chúng tôi mong muốn gửi đến.

Loại cây bản địa của Nhật Bản có tên là Tùng la hán, tượng trưng cho sự trường thọ. Một chậu cây tùng la hán thường xuyên được các thành viên thuộc mệnh mộc lựa chọn để bàn với mong muốn có thể xua đuổi độc hại, xua đuổi tà ma, duy trì sự cân bằng âm dương.

Theo phong thủy người mệnh Mộc nên trồng cây gì, cây tùng la hán có thể mang đến cho gia chủ một sức khỏe dồi dào.

Chon cay phong thuy cho nguoi menh Moc

Cây ngũ gia bì xanh

Ngũ gia bì cực kỳ lý tưởng cho những người mệnh Mộc, có cây lá xanh tươi quanh năm.

Những người mệnh Mộc nên trồng ngũ gia bì vì côn trùng gây hại cảm thấy thoải mái hơn giữa các loại cây, tốt cho tâm trạng.

Bàng Singapore

Là loại cây xanh sạch, rất hợp với mệnh Mộc. Sự mọc thẳng của cây tượng trưng cho sự trung thực, đạo đức, siêng năng và mong muốn thành công.

Nhiều người thích cây bởi vì nó mang lại nhiều rung cảm tốt đẹp, một tinh thần dũng cảm, mạnh mẽ, dễ tồn tại, sự nghiệp thăng tiến và hoàn cảnh thuận lợi.

Bàng Singapore mang dáng vẻ của một quý nhân phù hộ cho người mệnh Mộc – chín chắn, trưởng thành, siêng năng, siêng năng.

Cây thích hợp làm cây cảnh trong nhà và có thể tạo thêm sắc xanh rực rỡ cho căn phòng

Kim ngân

Kim Ngân là loại cây xanh thực sự rất hợp với mệnh Mộc. Cây đại diện cho tiền bạc và được cho là sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân.

Ngoài ra, cây còn có thể làm sạch không khí, đường dây điện thoại, máy tính, mang không khí trong lành, xanh mát trở lại văn phòng.

Thân cây có hình như một chiếc bím để biểu thị sự đoàn kết, tình anh em thân thiết và tình yêu thương dành cho nhau.

Cây thích hợp trồng trong nhà, dễ trồng, sức sống cao. Thỉnh thoảng cây phải được đưa ra ngoài ánh sáng để cây phát triển tốt hơn.

Tùng thơm

Những người mang mệnh mộc nên trồng cây tùng thơ. Vì chúng sẽ mang lại may mắn cho mọi người, quý nhân phù trợ. Giúp họ khám phá ra con đường công danh.

Người mạng Mộc tương khắc với cây gì?

Nhiều người cũng muốn biết về những loại cây hợp với người mệnh Mộc. Nhưng cũng thắc mắc cây khắc với người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc không nên để trong nhà những loại cây sau:

  • Cây kim tiền, cây lộc nhung, cây ngọc ngân và các loại cây khác hợp với mệnh Kim. Vì hành Mộc tương khắc với hành Kim.
  • Các loại cây mang hành Hỏa tốt cho người mệnh Hỏa như hồng môn, cẩm nhung, trạng nguyên. Đặc biệt là những loại cây có màu sắc hợp với mệnh hỏa như đỏ, tím, …

Nguyên tắc chọn cây phong thủy mệnh mộc nhất định phải biết

  • Nguyên tắc tối quan trọng khi đặt cây nội thất là không nên đặt cây ở lối đi. Đặc biệt là ở phía trước cửa. Vì điều này sẽ cản trở vận khí và may mắn trong cuộc sống hàng ngày.
  • Tránh đặt cây ở những nơi có quá nhiều không khí âm u hoặc ẩm ướt như gầm máy điều hòa, gầm cầu thang, tầng hầm, … Những khu vực này có thể làm cây nhanh chết hoặc tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng sinh sống.
  • Nên bố trí cây xanh khác nhau ở mỗi phòng trong nhà. Cây phòng khách hợp phong thủy mang lại vượng khí tốt.
  • Cây cần thiết ở nơi làm việc để giảm căng thẳng. Mang lại năng lượng tích cực (tùng thơm, ngũ gia bì, nhất mạt hương).

Sbobet tư vấn người mệnh Mộc nên trồng cây gì ở trên. Hãy chọn một loại cây không chỉ đẹp mà còn tốt cho sức khỏe và phù hợp với phong thủy của mình.