Màu sắc phong thủy cho người mệnh thổ tại Sbobet

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bản thân bạn mang mệnh thổ hợp màu gì ? Đừng chần chừ mà hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những màu sắc phù hợp với những dự định mua sắm mà bạn đang lên kế hoạch đấy.

Khái quát về người mệnh thổ

Trong thuyết ngũ hành với 5 bản mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thổ là biểu tượng của đất đai. Đất là môi trường cung cấp chất dinh dưỡng và giúp cho cây cối phát triển xanh tươi. Người thuộc mệnh Thổ cũng được xem như là đất mẹ thiên nhiên và là nơi bắt đầu của sự sống. Do đó, hành Thổ cũng là hành hỗ trợ, tương trợ cho người các hành khác.

Tính cách của  người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, hòa đồng, biết yêu thương mọi người, vạn vật và không thích sự cô đơn. Họ cũng là những người rất chăm chỉ, cần cù và khiêm tốn. Hành động của họ theo lý trí và thực tế, tinh thần cũng rất vững vàng, khó xoay chuyển.

Mệnh Thổ tương sinh màu gì, kỵ màu gì?

Các màu tương sinh

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt): 

phong thuy cho nguoi menh tho
Collage of Feng Shui destructive cycle with five elements (water, wood, fire, earth, metal)

Màu vàng tượng trưng cho sự may mắn và nguồn năng lượng cực kỳ dồi dào cho những ai mang mệnh Thổ. Do đó, hãy tận dụng màu vàng nếu bạn đang tìm kiếm một gam màu phù hợp nhất.

Với những đặc trưng của người mệnh Thổ, nên chọn màu vàng tươi vì nó sẽ giúp bạn  phát huy tối đa những ưu điểm trong tính cách của bạn như là  sự chăm chỉ đi cùng với nguồn năng lượng dồi dào sẽ tạo cho bạn một sức mạnh bền bỉ. Bên cạnh đó màu vàng còn giúp tinh thần người mang mệnh Thổ thoải mái hơn và giúp bạn nâng cao cảm hứng sáng tạo hay khơi nguồn sáng tạo.

Bên cạnh màu vàng tươi thì màu vàng nhạt lại mang đến sự bình an, thư giãn, sự thoải mái trong cảm xúc và tâm trí. Đây là những  giây phút giúp bạn lắng lại để nghỉ ngơi rồi bắt đầu có thể tái tạo sức mạnh, bùng nổ năng lượng để tạo ra thành công trong tương lai. 

Màu vàng nâu – Vàng đất

Đây chính là màu tượng trưng cho đất đai hay là người mệnh Thổ, có tính tương hỗ cho họ rất tốt và cực kỳ hòa hợp.

Sắc màu này sẽ đem lại may mắn và tiết chế đi phần nào rủi ro, khó khăn cho cuộc sống, đồng thời sẽ mang đến sự vững vàng, nghị lực và mạnh mẽ.

Đây là một gam màu khá tối và không mấy sáng sủa nhưng lại giúp người mệnh Thổ cảm thấy được bảo vệ, che chở trong sự an toàn. Làm bật lên nét tính cách khá dễ chịu khi giao tiếp. 

Màu đỏ 

Đây là một trong những màu tương sinh với mệnh Thổ, có tính ấm nóng, tươi tắn và rực rỡ.

Từ xưa đến nay, màu đỏ vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Trang phục và đồ dùng nên ưu tiên có sắc đỏ để thu hút nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn trong công việc và cuộc sống vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội, thành công hơn nữa.

Màu hồng 

Hai màu hồng – đỏ thường đi liền với nhau và vì vậy màu hồng cũng thuộc một trong sắc màu hợp với mệnh thổ. 

Sắc hồng cũng là biểu tượng của nguồn năng lượng dồi dào và sự may mắn. Màu hồng là một điểm nhấn giúp cho tính cách đầy lý trí của những người mệnh Thổ có nhiều điều trong sáng, thi vị và mới mẻ hơn. Nhờ vậy mà cuộc sống sẽ trở nên có nhiều điều rực rỡ và thú vị hơn. 

Màu tím

Màu tím là một gam màu của sự trung thành, chung thủy.  Mỗi khi đưa ra những quyết định quan trọng sẽ có những quyết định sáng suốt và chính xác. Vì vậy mà những mối quan hệ của người mệnh Thổ thường rất lâu bền và vững chắc.

Màu tương khắc là màu gì? 

Trong ngũ hành tương khác, Mộc khắc Thổ  vì vậy bản mệnh Thổ sẽ kỵ với  các sắc xanh như xanh lá cây, xanh da trời hay xanh nước biển. 

mau tuong khac cua menh tho

Đặc biệt nhất là màu xanh lá cây. Vì mộc là cây mà cây sống dựa vào đất đai, lâu dần nó sẽ hút hết dưỡng chất của đất khiến đất cạn kiệt. Những người thuộc bản mệnh Thổ cũng sẽ có sức khỏe bị suy yếu theo thời gian, càng ngày càng kém may mắn.

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu tương sinh và tương khác với chúng. Hy vọng với bài viết về màu sắc hợp mệnh Thổ đã giúp cho những bạn có mệnh Thổ chọn được những sắc màu phù hợp với mình. Và các bạn cũng đừng quên truy cập vào website SO BET của chúng tôi để cập nhật thêm các Hành trong ngũ hành khác nhé.